Foody – Dẫn đầu thị trường tìm kiếm ẩm thực Việt Nam?

Ẩm thực là một lý do khiến tôi yêu Việt Nam. Có rất nhiều món ăn và quả thật là khó khăn để lựa Foody-Logo1chọn sẽ ăn gì.
Trong khoảng thời gian tôi ở tp. Hồ Chí Minh tôi may mắn có dịp gặp Minh Đặng, người sáng lập của Foody (www.foody.vn) , một startup cung cấp dịch vụ tìm kiếm, giới thiệu nhà hàng, quán ăn. Anh đã chia sẻ một vài kế hoạch sắp tới và tầm nhìn của một startup trong lĩnh vực này.

Foody tập trung chủ yếu để giới thiệu những nhà hàng tốt tới cộng đồng thành viên của họ và cho phép người dùng có thể bình luận, đánh giá chất lượng của những nhà hàng đó. Dịch vụ này khá giống với Hungry Go Where của Singapore, có thể nhiều người trong số các bạn đã từng nghe nói.
Đầu năm nay Foody cũng đã nhận được đầu tư từ quỹ Cyberagent Ventures Vietnam.

Minh hướng tới việc xây dựng Foody thành dịch vụ giới thiệu ẩm thực online lớn nhất và phổ biến nhất trong nước.
Hiện tại cũng có 2 dịch vụ tương tự tại Viêt Nam là Place.vn hay Diadiemanuong.com nhưng không một cái nào trong số chúng có tiềm năng để dẫn đầu trong lĩnh vực này. Theo Minh cuộc chiến trong lĩnh vực này mới ở giai đoạn bắt đầu.

Hiện tại một team với 30 người đang làm việc chăm chỉ để cái thiện giao diện người dùng và các chức năng mới cho Foody. Nhiều tiêu chuẩn tìm kiếm (hệ thống tìm kiếm chuyên biệt) và phân loại đang được áp dụng để làm cho kết quả tìm kiếm trở lên chính xác hơn nữa. Người dùng bây giờ có thể tìm kiếm kết quả thông qua các bộ lọc dữ liệu như giá thành, loại đồ ăn hoặc ngay cả xu hướng ẩm thực (cái này quả thú vị hơn suy nghĩ của tôi).

Foody

Hầu hết các nhà hàng được liệt kê hiện tại tập trung ở các thành phố, như HCM, Hà Nội, Đà Nẵng…Thời gian này Foody đang mở rộng phát triển khắp Việt Nam và trong tương lai họ sẽ có danh sách của tất cả các nhà hàng ở các khu vực khác.
Hiện tại Foody đã có hơn 13.000 nhà hàng, 7.000 bình luận và xấp xỉ 24.000 hình ảnh đã được tải lên. Nhìn nhận kế hoặch phát triển trong tương lai
Minh nói rằng anh ấy có thể thấy Foody đang trở thành một nền tảng mang lại giá trị dịch vụ tốt hơn, như đặt bàn, gọi đồ ăn, dịch vụ khuyến mại, giảm giá.

Quả là thú vị khi chứng kiến một người khởi nghiệp như Minh, người luôn khao khát làm những điều khác biệt trong thị trường mới nổi Việt Nam
Với nhiều sáng kiến và nhiệt huyết như vậy Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành 1 điểm cần chú ý thời gian tới.

(Bài dịch từ http://www.techinasia.com/foody-fights-vietnams-food-recommendation-service/)
Like Foody on facebook http://www.facebook.com/FoodyVietnam?ref=ts&fref=ts

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s